Title: เชิญร่วมงานฉลอง20ปีจังหวัดอำนาจเจริญ
จังหวัดอำนาจเจริญ จัดงานฉลองซาวปี ฮุ่งเฮือง เมืองอำนาจเจริญ  นายวีระวัฒน์ ชื่นวาริน ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า การงานฉลองซาวปีฮุ...
นายวีระวัฒน์ ชื่นวาริน ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า การงานฉลองซาวปีฮุ่งเฮืองเมืองอำนาจเจริญ ในวันที่ 29 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2556 ณ สวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ ในงานนอกจากจะมีการแสดงของศิลปินชื่อดัง
ทั้งในและต่างประเทศแล้ว เช่น ข้าวทิพย์ ธิดาดิน, เอิ้นขวัญ วรัญญา, ครูสลา คุณวุฒิ, ต้นคูณ อนันตา, ทองไทย วรยุทธ์, อี๊ด โปงลางสะออน และการแสดงจากประเทศฟิลิปปินส์, สหรัฐอเมริกา, พม่า, องศาศิลป์ นอกจากนี้ก็ยังมีการแสดงศิลปะพื้นบ้านของเด็กนักเรียน นักศึกษา เยาวชน จังหวัดอำนาจเจริญ และการอุปสมบท พระภิกษุ-สามเณร จำนวน 199 รูป เพื่อเฉลิมฉลองอำนาจเจริญครบรอบ 20 ปี และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแดพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 5 ธันวาคม 2556 และการทำบุญเมืองหรือที่เรียกว่า “บือบ้านบือเมือง” โดยการโยงสายสิญจน์จากองค์พระมงคลมิ่งเมืองไปยังทุกอำเภอ ทุกตำบล หมู่บ้าน การประดับธงทิว พิธีเจริญพระพุทธมนต์ การปฏิบัติธรรม เจริญภาวนา และพิธีสมโภชน์ ในวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2556 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ณ บริเวณลานด้านหน้าพระมงคลมิ่งเมือง จะมีการปฏิบัติธรรมตลอดทั้งคืน มีการจัดตั้งโรงทาน นอกจากนี้ยังได้จัดขบวนพิธีอัญเชิญพระพระมงคลมิ่งเมือง และพระพุทธรูปจำลองประจำอำเภอ ขบวนแห่ประเพณีฮีตต่างๆ ทั้งสิบสองฮีต และขบวนเครือข่ายภาคประชาชน จากสนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองอำนาจเจริญ มายังบริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ และจะทำพิธีเปิดงานฉลองซาวปีฮุ่งเฮืองเมืองอำนาจเจริญ ณ สวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ จึงขอเรียนเชิญพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอำนาจเจริญและจังหวัดใกล้เคียงมาเที่ยวงานฉลองซาวปีฮุ่งเฮืองเมืองอำนาจเจริญ และงานประเพณีฮีตสิบสองและงานกาชาดจังหวัดอำนาจเจริญ ประจำปี 2556 ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2556 ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ สิทธิเดช นนทพรหม /ข่าว/ตรวจ
เมื่อวันที่: 2013-11-20 14:53:32 ผู้บันทึก: : กลุ่มงานข้อมูลสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานจังหวัดอำนาจเจริญ
Url: http://www.amnat.info/social/viewpro.php?EID=1434